In Chuyển Nhiệt Trên Vải Cotton Và 3 Bí Kíp Dễ Nhất

post-img

In chuyển nhiệt trên vải cotton 100% các hình ảnh độc đáo, ngộ nghĩnh đang rất được yêu thích trong giới trẻ ngày nay. Thông qua đó, họ có thể thỏa sức thể hiện những sáng tác, gu thẩm mỹ của mình. Và đó cũng là một trong những phương tiện truyền tải phong cách, cá tính riêng của mỗi người, mỗi tập thể.

in chuyển nhiệt trên vải cotton 100%

In Chuyển Nhiệt Trên Vải Cotton Và 3 Bí Kíp Dễ Nhất

Tuy nhiên, mẫu mã đẹp, hình ảnh bắt mắt thôi thì chưa đủ. Nhu cầu ngày nay, người ta quan tâm nhiều đến chất liệu vải phải tốt, thoáng mát, mặc bền, không xù lông. Mẫu in phải bền màu, không bong tróc, độ sắc nét cao. Ví dụ: Những đứa trẻ vui chơi dưới trời nắng nóng trong chiếc áo thun PE thì các bậc phụ huynh sẽ rất sót xa.

Để sản xuất ra những sản phẩm tuyệt hảo với những hình ảnh đa màu sắc, đa hình dạng trên áo như vậy thì phải trải qua cả một quá trình. Cần sử dụng đến những kỹ thuật in chất lượng cao trên nền vải chất lượng cao như cotton 100% co giãn tốt. Như là:

 • In chuyển nhiệt trên vải cotton 100%
 • In lụa – in lưới
 • In kỹ thuật số.
In Chuyển Nhiệt Trên Vải Cotton
In Chuyển Nhiệt Trên Vải Cotton

Và dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết 3 phương pháp in cơ bản hiện đang được ứng dụng vào đời sống nhiều nhất.

In Chuyển Nhiệt Trên Vải Cotton 100% – Kỹ Thuật In Phát Triển Nhất.

Hiện nay, kỹ thuật in chuyển nhiệt lên vải cotton là một phương pháp rất thông dụng trong lĩnh vực in ấn của nước ta. Nhất là in trên vải cotton 100%, in lên áo cotton 100%. Kỹ thuật in này khá đơn giản, các thao tác cũng dễ thực hiện nên càng ngày càng được nhiều người ứng dụng.

Ưu điểm của in chuyển nhiệt trên vải cotton 100%

 • Chất lượng sản phẩm tốt, màu sắc nét, đa dạng, in được màu chuyển như thật.
 • Chi phí đầu tư ban đầu thấp.
 • Diện tích nhà xưởng nhỏ gọn.
 • Dễ dàng kết hợp showroom cùng với nơi sản xuất
 • Thời gian hoàn thành một sản phẩm nhanh chóng, dễ nhận các đơn hàng gấp.
 • Ít phụ thuộc vào bên thứ 3, thứ 4 trong quá trình sản xuất.
 • Khấu hao máy móc ít.
 • Chủ động được nhiều thứ.
In Chuyển Nhiệt Trên Vải Cotton 100%
In Chuyển Nhiệt Trên Vải Cotton 100%

In bằng kỹ thuật in chuyển nhiệt lên vải cotton cho chất lượng in khá tốt. Có thể in được số lượng ít  nhưng vẫn tiết kiệm chi phí.

Ghi chú

Song, tùy theo loại Decal chất lượng cao hay thấp mà in chuyển nhiệt trên vải cotton hoặc áo cho kết quả tốt nhất hay hạn chế. Đặc biệt là in trên những chất liệu vải có màu nền sáng thường dễ dàng hơn. Còn trên những loại vải tối màu hay vải cotton thì cần sử dụng Decal loại cao cấp hơn. 

Đổi lại, in chuyển nhiệt có thể in được trên nhiều chất liệu khác nữa như cốc đĩa, in ảnh, in làm quà tặng,… nên không gian ứng dụng của nó vô cùng rộng lớn.

In Lụa – In Lưới: Kỹ Thuật In Huyền Thoại

Đây là một phương pháp in huyền thoại ^^, một trong những phương pháp in thủ công bằng tay có tuổi thọ lâu đời nhất. Đồng thời cũng là một trong những phương pháp in được sử dụng phổ biến nhất.

Phương pháp in lên vải cotton 100%, lên áo thun cotton 100% có giá thành rẻ nhất và hoàn toàn có thể đáp ứng được các tiêu chí đề ra của đơn hàng. Chẳng hạn như in được số lượng lớn, in được nhiều kiểu dáng khác nhau, các màu sắc in ấn cũng rất phong phú.

In lụa
In lụa

Ưu điểm của kỹ thuật in lụa – in lưới.

 • Giá thành cho một sản phẩm rẻ nhất
 • In màu đơn sắc cho chất lượng tốt, bền, đẹp.
 • Không tốn nhiều chi phí đầu tư máy móc.

Trong kỹ thuật in lưới này có những kỹ thuật khác nhau nữa để có thể in được lên nhiều loại vải. Nhất là kỹ thuật in lưới đảm bảo chất lượng đầu ra. Nghĩa là sản phẩm in ấn vừa thẩm mỹ lại vừa đạt được độ bền bỉ, thân thiện.

Kỹ Thuật In Lụa Hiện Đại

Về quy mô của loại hình in lụa, in lưới này, có rất nhiều loại mô hình khác nhau. Nếu như trước đây chỉ có những mô hình in đơn giản, thủ công. Thì ngày nay, cùng với sự phát triển của ngành in ấn đã phát minh ra những loại máy in tự động cho phép in số lượng lớn hơn và chất lượng cũng được cải thiện hơn.

Kỹ thuật in lụa được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. In ấn quần áo trẻ em, in ấn quần áo thời trang, áo quần đồng phục hay in ấn hàng xuất khẩu,… tất cả đều có thể.

In lụa lên vải

In Kỹ Thuật Số – Kỹ Thuật In Hiện Đại

Kỹ thuật in kỹ thuật số sử dụng loại máy in phun kỹ thuật số tự động. Thao tác in trên máy cũng khá đơn giản. Nhất là khi in, máy sẽ tự động pha màu nên sẽ cho ra màu sắc chính xác; độ lên màu rất đẹp.

Chất lượng hình ảnh in ấn khi dùng kỹ thuật in này cũng rất đẹp. Nó rõ nét và cho ra màu sắc chi tiết, đúng chuẩn thiết kế.

<a href="https://www.pinterest.com/pin/834151162217184441/" target="_blank" title="In Kỹ Thuật Số Trên Vải cotton">Pinterest</a>

Ưu điểm của in kỹ thuật số.

 • Công nghệ máy móc hiện đại
 • Nhiều công đoạn tự động, giúp tiết kiệm thời gian.
 • Chất lượng sản phẩm cao, bền màu, in được màu chuyển đẹp.
 • Màu sắc sản phẩm chính xác với thiết kế.

Song hiện ở thị trường in áo nước ta, phương pháp này vẫn còn chưa phổ biến. Lý do là vì giá thành máy móc còn khá cao, muốn in phải sử dụng loại mực chuyên dụng đắt tiền. Ngoài ra, chi phí vận hành máy cũng không nhỏ, và yêu cầu công nhân có kỹ thuật tay nghề cao để vận hành. Còn một điều nữa là số lượng sản phẩm được in trong ngày còn bị hạn chế. Trong tương lai, hy vọng phương pháp này sẽ càng phát triển và được ứng dụng nhiều hơn.

Nguồn: Sưu tầm